LỢI ÍCH CỦA VIỆC NGHE CHÉP CHÍNH TẢ TRONG HỌC NGOẠI NGỮ


1. HỖ TRỢ NÂNG CAO ĐẦY ĐỦ TOÀN BỘ 4 KỸ NĂNG NGHE-NÓI-ĐỌC-VIẾT

  • Nghe. Do là vừa nghe vừa chép nên chúng ta sẽ biết chính xác về từ vựng hoặc cần vận dụng khả năng suy luận để nghe được chính xác nhất có thể.

  • Viết. Kỹ năng này (hoặc đánh máy) sẽ được hưởng lợi ở việc hạn chế viết sai chính tả, học thêm được nhiều mẫu câu, cụm từ hay và có tính ứng dụng cao, tránh được tình trạng dịch từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang ngôn ngữ đích.

  • Đọc hiểu. Kỹ năng này cũng sẽ tốt lên vì khi nghe chép mình phải vừa hiểu vừa đoán ý nghĩa của từ nên chắc chắn kỹ năng đọc cũng được cải thiện.

  • Nói. Nghe đúng sẽ nói đúng nếu bạn luyện tập nói theo bài nghe và kết hợp thêm tra cứu cách đọc từ vựng hoặc các như ELSA Speak Pro, ghi âm bài đọc lại để so sánh ... thì chắc chắn sẽ cải thiện được khả năng phát âm và nói ngoại ngữ.2. RÈN LUYỆN ĐƯỢC TÍNH KIÊN TRÌ, CẨN THẬN VÀ TƯ DUY LOGIC

  • Kiên trì. Nghe chép chính tả một ngoại ngữ là một công việc đồi hỏi tính kiên trì đặc biệt ở giai đoạn mới bắt đầu.

  • Cẩn thận. Để đạt hiệu quả cao nhất cho việc nghe chép thì việc cẩn thận kiểm tra rà soát từng lỗi sai nhỏ so với đáp án là rất cần thiết. Điều này sẽ góp phần hoàn thiện những kỹ năng chủ động như viết và nói.

  • Phát triển tư duy logic. Khi nghe gặp phải những từ nghe mãi không ra thì mình cần dùng cái đầu để suy đoán dựa trên ngữ cảnh và từ vựng xung quanh. Đó là cách buộc bộ não phải suy luận để tìm cho được từ đó là từ gì. Thi thoảng đôi tai của chúng ta sẽ không thể tỉnh táo được như bộ não khi nghe các cụm từ đồng âm khác nghĩa.

3. HỌC THÊM ĐƯỢC NHIỀU KIẾN THỨC MỚI NGOÀI NGÔN NGỮ.

  • Các bài nghe hàng tuần của WELE Vietnam đều có các chủ đề đang dạng từ dễ đến khó, nên việc thu thập thêm nhiều kiến thức liên quan đến lịch sử, kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học là rất rõ ràng nếu bạn chăm nghe chép chính tả.

  • Ví dụ như bài nghe ESL 10224 Northern Lights (Aurora Borealis) tuần này giải thích hiện tượng Cực quang trái đất và các truyền thuyết của các dân tộc về hiện tượng này. Nghe xong đúng là mở mang thêm đầu óc đúng không các bạn? Ad Tien Nguyen đã có lời dẫn rất nhiều thông tin về bài nghe này để giúp các bạn có cái hiểu chung về bài nghe trước khi bắt đầu.

Nếu các bạn gặp bất kỳ khó khăn gì trong việc nghe chép trên https://wele-learn.com/ hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với WELE Vietnam hoặc tham gia nhóm We Enjoy Learning English nhé!

#welesharing #english #dictation #nghechepchinhta #tienganh #welevn #wele #learn #tips #weleblog #learningtips