The WELE Dream

“Hãy tưởng tượng với cỗ máy thời gian chở bạn tới 10 năm trong tương lai, bạn sẽ thấy điều gì?"

Mình nhìn thấy một cộng đồng lớn mạnh, liên kết chặt chẽ với nhau tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Trong cộng đồng ấy, mọi người đều tin tưởng rằng họ là người làm chủ số phận của mình, và là gương mặt đại diện của Việt Nam đối với bạn bè thế giới.

Mình thấy các bạn thành viên tự hào tung tăng dưới nắng với chiếc áo “I can speak English, how can I help” được thiết kế hiện đại với đầy đủ các màu sắc truyền thống bắt mắt của WELE mà bất kỳ khách du lịch nào từ xa cũng có thể nhận diện. WELE lúc đó đã trở thành thương hiệu uy tín, tất cả các du khách có thể an tâm trước mọi sự chỉ dẫn của các bạn thành viên.

Mình thấy cộng đồng ấy bảo vệ khách du lịch khi họ đến Việt Nam, sẵn sàng can thiệp khi du khách gặp khó khăn trong việc mua bán, giao tiếp với người dân địa phương.

Thành viên tổ chức ấy sẽ được thường xuyên huấn luyện bởi các chuyên gia về du lịch, được hỗ trợ từ Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch để có những thông tin hay nhất mới nhất về VN, trở thành những đại sứ du lịch bình dân nhất. Thời xưa trong lịch sử có chính sách “ngụ binh ư nông” để tăng cường sức mạnh quân sự, còn trong tương lai, mỗi một người dân là một đại sứ du lịch để tăng cường sức mạnh kinh tế.

Tổ chức ấy sẽ giúp cho Việt Nam trở thành điểm đến tuyệt đối an toàn và ưa thích đối với du khách nước ngoài. Tổ chức ấy sẽ khiến du khách cảm thấy đến mỗi một địa phương đều có những điều thú vị khi được nghe những thành viên kể các câu chuyện lôi cuốn của nơi mình ở. Hãy hình dung xem, nếu bạn đặt chân đến một đất nước như vậy, sau khi trở về nước, bạn sẽ kể lại chuyến đi với bao nhiêu người bạn mình?

Không chỉ giới hạn ở quảng bá du lịch, mình còn nhìn thấy cộng đồng ấy mang tiếng Anh đến tới khắp các vùng miền thị xã thị trấn. Bất kỳ nơi nào có quán điện tử, nơi đó sẽ có máy tính và internet, và ở nơi đó các bạn có thể học tiếng Anh. Mình thấy ở nơi đó, trẻ em thay vì chơi điện tử, sẽ há hốc mồm nghe anh chị kể các câu chuyện về du lịch, về tiếng Anh, về các đất nước trên thế giới. Các anh chị sẽ chỉ cho chúng, với cùng những chiếc máy tính chúng vẫn chơi điện tử hàng ngày, chúng có thể học hỏi được điều gì.

Mình nhìn thấy trong cộng đồng ấy có rất nhiều người đang tiến những bước vững chắc trên con đường tới thành công: bởi vì họ sử dụng tiếng Anh thành thạo, bởi họ sẵn sàng giúp đỡ người khác, bởi họ tin rằng họ có thể làm bất kỳ điều gì. Nhìn lại hình ảnh của họ khi bắt đầu tham gia nhóm: tự ti, thường xuyên bỏ cuộc trước khó khăn, và không nghĩ rằng mình có thể chinh phục ngoại ngữ; Và khi bạn ấy đã chinh phục được tiếng Anh thì mọi việc khác đều có thể làm được, bạn ấy đã biết được công thức của thành công, “can-do attitude”.

Mình nhìn thấy cộng đồng ấy xây dựng lại niềm tin cho rất nhiều con người, niềm tin vào bản thân của họ, và niềm tin về những con người tốt, việc tốt đang diễn ra xung quanh. Bạn hãy nhắm mắt lại và thử hình dung, cộng đồng ấy có thể làm được những gì?