Nguyễn Đăng Tú Quỳnh - ĐH Kinh tế TP HCM

1.Bạn có thể chia sẻ với mình một số thông tin cá nhân của bạn được không? Ví dụ như tên đầy đủ của bạn là gì? Năm sinh của bạn hay nơi bạn đang học tập, công tác?

Mình tên Nguyễn Đăng Tú Quỳnh, sinh năm 1995, đang là sinh viên trường Đại Học Kinh tế TPHCM

2.Bạn đã tham gia chương trình WELE được bao lâu rồi và mục đích ban đầu bạn đến với chương trình là gì vậy?

Mình tham gia được hơn 6 tháng. Mục đích ban đầu là luyện listening và tăng vốn vocab

:), 6 tháng mà bạn đã đạt mốc 25 thì quả là rất chăm chỉ đấy

Thanks bạn, mình nộp bài đều đặn hàng tuần mà :3

3.Nói vậy thôi chứ không phải ai cũng làm được đâu. Rất nhiều người tham gia chương trình nhưng không đạt được mục tiêu, đó là gửi bài về hàng tuần, động lực nào khiến bạn có thể kiên trì làm và gửi bài về WELE vậy?

Hihii. Thường thì khi mình bắt đầu làm 1 việc gì đó thì mình khá siêng (do mới lạ) nhưng sau chừng 1 tháng thì cũng bắt đầu lười chứ. Tuy nhiên vì bảng billboard của WELE, mình ráng đạt mốc 5 để được tag tên. Sau đó thì nhận được lời động viên của các admins qua mail, mình tiếp tục phấn đấu tới mốc 10. Sau mốc 10 thì việc nộp bài hàng tuần đối với mình có lẽ đã trở thành 1 thói quen rồi. Vậy nên mỗi tuần dù làm gì thì mình cũng ráng dành ít nhất 1 buổi tối cho WELE. Một lý do khác thì có lẽ là sắp tới mình có ý định thi IELTS, nên đây cũng là 1 hình thức tập luyện hiệu quả cho mình.

4.Ngoài dự định thi Ielts ra bạn còn có dự định gì với vốn tiếng Anh của mình nữa không?

Hiện tại thì chưa, do mục tiêu trước mắt của mình là lấy IELTS trong năm nay, nên hầu hết là tập trung vào nó trước.

5.Hj, vậy cho mình hỏi 1 chút về cảm nhận của bản thân bạn nhé. Bạn cảm thấy bản thân mình có những thay đổi gì sau khi tham gia chương trình và vượt qua mốc 25 bài?

Có lẽ điều đầu tiên rõ nhất là vượt qua được sự lười biếng. Dù mình cũng rất thích tiếng anh nhưng trước khi tham gia WELE thường mình khá lười trong việc học tiếng Anh. Kỹ năng nghe của mình cũng được cải thiện. Mình nhạy hơn với việc phát âm và thậm chí cải thiện về cả mặt ngữ pháp.

6.Nói một chút về cách hoạt động của WELE thì WELE được định nghĩa là nghe và chép chính tả. Bạn thấy cách học này có hiệu quả không? Theo ý kiến của bạn?

Mình thấy cũng khá hiệu quả. Tuy nhiên việc chép chính tả dài và nhiều dần dần có lẽ nhiều khi cũng gây ra chút nhàm chán, :3

7.Bạn đã từng nghe tới cách học này ở đâu chưa?

Chưa bạn, nhưng nhìn chung thì mình thấy nó khá giống với cách học tiếng Việt của cấp 1.

8.Hj, về phần mình thì mình nghĩ mỗi người có một cách học khác nhau nên cách học này có thể không phù hợp với người này nhưng phù hợp với người khác. Vậy bạn có sáng kiến nào để WELE có thể giúp đỡ được mọi người nhiều hơn nữa không?

Bản thân mình thì thấy WELE khá là hoàn hảo và chuyên nghiệp rồi. Về cách học thông qua việc chép chính tả là cốt lõi của WELE và nếu được thì mình rất muốn WELE sẽ tổ chức vài buổi gặp mặt (giống như english club) để có thể luyện thêm về mặt speaking. Tất nhiên cái này cũng được các bạn tổ chức ở HN rồi, và mình rất muốn sau này sẽ có thêm những buổi tương tự vậy ở các tỉnh thành khác.

Oh, cảm ơn bạn, :))). WELE đang cố gắng phát triển không ngừng. Biết đâu sắp tới mong muốn của bạn lại thành sự thật, ;)

Vậy thì quá tốt rồi, ahihihi

9.Theo bạn, bạn thấy điểm đặc biệt nhất của WELE là gì?

Uhm... Có lẽ là mình thích cách các bạn lập billboard hàng tuần và có certificate. 1 số các trang khác cũng tự học tiếng anh như WELE nhưng kiểu không có cái gì đó thúc đẩy làm động lực hay nhắc nhở do đó mình nghĩ đó là sự khác biệt của WELE với các ctr khác. Điều đó cũng là nhờ các admins

10.Nếu muốn nói 1 câu khích lệ các bạn khác trong nhóm thì bạn sẽ nói gì?

Không chỉ đơn thuần là để học tiếng anh, mà còn nhiều hơn thế, :3. Mình cũng không biết nó có phải là câu khích lệ không. Nhưng mình chỉ nghĩ ra câu vậy thôi, :3

Rất cảm ơn bạn đã dành thời gian phỏng vấn với mình nhé. Chúc bạn học thật tốt và hoàn thành những mục tiêu của bạn.

Thank bạn. Chúc WELE ngày càng phát triển

#WELEER