Nguyễn Thị Huỳnh Trâm - Nghiên cứu sinh tại Hàn Quốc

1. Chị có thể chia sẻ với chương trình một số thông tin cá nhân của chị được không? (chẳng hạn như tên đầy đủ của chị là gì, chị bao nhiêu tuổi? Chị đang học tập/ công tác và làm việc tại đâu?....)


Mình họ tên đầy đủ là Nguyễn Thị Huỳnh Trâm. Mình hiện đang học PhD tại Hàn chuyên ngành về môi trường không khí. Cụ thể là mình sẽ ứng dụng công nghệ thông tin để dự báo, đề xuất các giải pháp cho bài toán ô nhiễm môi trường không khí.


2. Dạ, trước chị học bách khoa ạ? Chị sắp hoàn thành khóa học chưa ạ? Chị có thể cho em biết chị bắt đầu tham gia WELE từ khi nào và cơ duyên nào đã đưa chị đến với WELE được không ạ?


Chị học ở Tự Nhiên. Chị vẫn chưa hoàn thành xong khoá học

Mình bắt đầu tham gia từ 12/2015. Lúc đấy tình cờ một người bạn chia sẻ bài của Hiếu về học tiếng Anh. Mình ấn tượng vì cách viết chi tiết, hướng dẫn cụ thể của Hiếu vì thông qua đó mình thấy được sự nhiệt tình của Hiếu dành cho mọi người. Mình cũng tìm hiểu hết các thông tin Hiếu giới thiệu rồi từ đó mình biết đến WELE .


3. Mục đích ban đầu để chị tham gia nhóm là gì ạ? Những khó khăn chị gặp phải với các bài nghe đầu tiên như thế nào?

Mình ban đầu tham gia nhóm vì thấy Hiếu giới thiệu hay quá nên muốn thử xem có hiệu quả không. Với lại mình cũng muốn theo một chương trình nào đấy để duy trì việc học tiếng Anh. Một phần là vì ở Hàn, mọi người không nói tiếng Anh nhiều nên khả năng nghe nếu không duy trì thì khả năng bị mai một dần.

Tuy nhiên lúc đấy mình vẫn chưa định tham gia nhóm vì cũng có chút ngại. Rồi mình quyết định đăng ký vì một điều kiện của WELE đặt ra là phải nhắn tin cho một admin thì mới được vào nhóm. Lúc đấy xem danh sách admin, mình có chút ngạc nhiên thi thấy Quang trong danh sách admin. Trước khi biết đến WELE thì mình cũng có dịp tiếp xúc với Quang thông qua việc Quang là ông bầu của đội bóng đá nữ của mình. Mình có ấn tượng rất tốt về cách Quang rất có trách nhiệm những việc mình đã nhận nên mình càng thêm tin tưởng về chương trình của WELE. Mình tin là với một người như Quang mà làm admin của WELE thì ắt hẳn WELE phải có một ý nghĩa nào đấy.

Sau này khi add FB của Hiếu thì mới thấy được tin nhắn của Hiếu gởi mình cách đây 2 năm về một chương trình khác, tuy nhiên vì không phải là friend nên mình đã không thấy tin nhắn đấy. Tự nhiên mình thấy mình càng có "duyên" với WELE hơn ^^


Có duyên từ đầu luôn ấy ạ. Đọc thấy li kì quá ạ, em tham gia WELE là do bị rủ rê thách thức chứ (cũng có tinh thần muốn cải thiện) nhưng về việc 'có duyên" với nhóm chắc không nhiều người có duyên bằng chị luôn

Hi hi vì chị rất thích nhìn mọi chuyện qua việc có duyên, sự tình cờ ^^

Sáng giờ đọc câu hỏi của em mà còn đang suy nghĩ coi kể chuyện kiểu gì đấy kkk


4. Sau khi tham gia thì mất bao lâu thì chị gửi bài đầu cho nhóm ạ? Với bài đầu tiên chị có ấn tượng hoặc kỉ niệm đáng nhớ không ạ? (bài đầu tiên của em khá là củ chuối vì bài nghe dài và em cũng lười nữa)


Chị đăng ký tham gia vào lúc thứ 7, CN gì đấy, sau đấy còn ngồi đọc thêm một số thứ để hiểu cách hoạt động của nhóm và tuần đấy chị không kịp thời gian gởi bài đầu tiên nên đã bị trừ 0.1 điểm đầu tiên khi chưa kịp ghi điểm nào :D. Cũng có thắc mắc mãi với ad Quang vì thấy mình bị trừ oan quá cơ vì tuần nào cũng chăm chỉ nộp bài, nhìn bảng thành tích cứ thấy không đẹp mà ad Quang vẫn không chịu. May mà bảng thành tích mới đã không còn thấy điểm bị trừ ấy nữa :D


5. Tính từ tuần chị ghi danh ạ. Nếu trong tuần đó không nộp sẽ bị trừ 0.1 ạ. Chị có gặp khó khăn gì trong bài đầu tiên không ạ


Chị cũng gặp vài khó khăn như mọi người, có những từ không biết, sai nhiều lỗi cơ bản. Ban đầu khí thế chép chính tả rất hừng hực. Gởi hẳn từ Việt Nam sang 3 quyển vở có ô ly (bên Hàn không có loại vở này) để chép chính tả. Lùng sục để mua một cây viết máy. Một phần chị cũng muốn vừa học vừa rèn lại chữ viết tay. Cũng muốn chép vào tập rồi gõ vào máy để có thể nhớ lâu hơn. Tuy nhiên làm thế thì cũng tốn khá nhiều thời gian. Vì chị còn phải làm nhiều việc khác nữa nên đành xếp lại việc viết tay và sử dụng đến phần mềm WELE Tool. Nhân đây mình cũng xin cảm ơn admin Nguyễn Thế Thông đã có phần mềm rất hữu ích.

6. Vậy có dự định gì sắp tới với tiếng Anh không? Tham gia 1 kỳ thi nào đó hay chỉ đơn giản là WELE là nơi để luyện tập tiếng anh 1 cách đều đặn?


Hiện tại thì mình đang tập trung vào việc nghiên cứu nên chắc chưa có dự định gì. Tuy nhiên mình vẫn nộp bài mỗi tuần để duy trì thói quen, cũng như biết thêm một ít kiến thức ở các chủ đề khác nhau.


7. Dạ vậy chị có điều gì muốn đóng góp giúp WELE ngày càng hoàn thiện hơn không ạ?


Nghĩ mãi mình cũng chưa nghĩ ra WELE cần làm thêm điều gì. Có vẻ là mình cũng hoàn toàn hài lòng với cách thức hoạt động của WELE rồi ^^


8. Chị cảm thấy bản thân có gì thay đổi sau thời gian tham gia cùng nhóm không ạ?


hi, thật ra chị cũng không thay đổi gì. Cách hoạt động của WELE phù hợp với chị nên chị thực hiện mọi việc cũng rất bình thường như việc hít thở vậy ^^


Sau một thời gian tham gia nhóm, sự thay đổi lớn nhất có lẽ quĩ thời gian của mình lại có thêm một mức thời gian mới cần ghi nhớ đó là 1h tối CN hàng tuần. Đấy không phải là một mức thời gian đáng sợ hãi như là những deadline khác mà là một mức thời gian vui vẻ khi gởi bài đúng thời hạn, dò bảng thành tích thấy được trọn vẹn 1 điểm. Nghe và chép bài ở WELE dần dần là một niềm vui, một phần tất yếu của cuộc sống của mình.

Cảm ơn đội ngũ admin đã sáng tạo WELE, giúp mình có thêm một mức thời gian vui vẻ hàng tuần ^^

#WELEER