Lê Diệu Hương


1. Chị ơi, chị có thể chia sẻ cho em 1 số thông tin cá nhân của chị được không? Ví dụ như tên đầy đủ của chị, chị hiện đang công tác ở đâu ạ?

Chị tên đầy đủ là Lê Diệu Hương. Sinh năm 1986. Hiện chị đang làm việc tại trường ĐH FPT

2. Chị tham gia chương trình WELE đã được bao lâu rồi và chị có thể cho em biết mục đích tham gia ban đầu của chị được không?

Tính đến cuối tháng 7 này là chị tham gia được 1 năm rồi. Chị vốn dĩ rất yêu thích học tiếng Anh và vẫn học dù không đều lắm dù đã đi làm và công việc thì không có yêu cầu dùng tiếng Anh gì cả. Tháng 7 năm ngoái khi tham gia Gala 15 năm Olympia thì chị được xem video giới thiệu về WELE của Hiếu, sau đó về thì chị đăng ký tham gia vì thấy chương trình rất hay. Khả năng nghe của chị khi đó vẫn chưa tốt lắm. Dù công việc không yêu cầu dùng tiếng Anh nhưng bản thân chị luôn tâm niệm bây giờ khi Việt Nam đang hội nhập, việc giao tiếp với người nước ngoài có thể đến bất kỳ lúc nào đặc biệt là về công việc hay học tập lên cao nên vẫn dành thời gian để tiếp tục học tiếng Anh.

3. Giờ thì chị cảm thấy bản thân mình có thay đổi đáng kể gì sau khi tham gia WELE và vượt qua mốc 25 bài nghe không ạ?

Thực sự là tiến bộ hơn rất nhiều. Nếu như hồi mới tham gia việc nghe vẫn chậm và nhiều từ quen thuộc mà nghe mãi mới ra (do chưa học đúng phát âm). Giờ thì nghe nhanh hơn nhiều và chỉ gặp một số ít chỗ là từ mới là không biết thôi như chị đã chia sẻ trên Group Admins thì có lần chị giao tiếp được với cô người Bỉ và thấy rất vui và bất ngờ. Nhưng mới đây chị có cơ hội giao tiếp với một giáo sư người Nhật chị đã tự tin hơn và giao tiếp được nhiều. Tất nhiên là vốn từ vẫn còn hạn chế nên chưa hoàn toàn trôi chảy.

Cảm g