Phạm Ngọc Hiếu, học sinh lớp 11 Tự nhiên 1, trường chuyên Trần Phú, Hải Phòng


Em có thể chia sẻ với chị một số thông tin cá nhân của em được không? Tên đầy đủ của em là gì? Em bao nhiêu tuổi? Em đang học tại trường nào?

Tên Phạm Ngọc Hiếu học sinh lớp 11 Tự nhiên 1 Trường chuyên Trần Phú Hải Phòng.

Em đã tham gia chương trình WELE đc bao lâu rồi và mục đích ban đầu của em đến với chương trình là gì vậy?

Em cũng không nhớ rõ lắm mình bắt đầu từ khi nào

Bạn em giới thiệu cho em chương trình này

Và mục đích để cải thiện trình nghe của mình thôi ạ.

Rất nhiều người tham gia chương trình nhưng không đạt được mục tiêu, đó là gửi bài về hàng tuần, Động lực nào khiến em có thể kiên trì làm và gửi bài về cho chương trình vậy?

Đơn giản chỉ là hâm mộ anh Hiếu muốn nói tiếng Anh như gió . Sau này sẽ được đi du học, không thì cũng kiếm được việc làm ngon

Lương tháng ổn định rồi đi du lịch khắp nơi.

Uh, tiếng Anh là điều kiện tiên quyết để mình có thể bước ra thế giới bên ngoài mà. Em nói thế này anh Hiếu lại được dịp phổng mũi nữa rồi.

Hj, vậy em cảm thấy bản thân mình có những thay đổi gì sau khi tham gia chương trình và vượt qua mốc 25?

Nghe cũng thấy khá lên nhiều. Ban đầu thì chật vật nghe hết ngày này qua ngày khác. Mãi không xong định bỏ nhưng lại cố gắng. Qua 25 bài trình cũng tăng lên đáng kể. Bây giờ chỉ cần 2 h buổi sáng chủ nhật là có thể xong mà đúng trên 70%

Hoạt động của WELE còn được định nghĩa là nghe và chép chính tả: em thấy công cuộc này có thực sự có ích không? Nó có giúp ích gì cho em trong sử dụng tiếng Anh trong học tập cũng như trong cuộc sống không?

Có nhiều lắm ạ

Có rất nhiều cụm ứng dụng luôn vào đề thi.

Mặc dù nghe chép không giống như nghe kiểu học thuật là nghe để nắm và hiểu nội dung nhưng mà giúp mình kĩ lưỡng hơn trong từ ngữ. Các đoạn hội thoại cũng gần gũi cung cấp vốn từ giao tiếp phrasal verb hay cụm idiom.

Chị cũng rất thích những idioms trong bài nghe. Nhiều lúc cần dùng lỡ quên lại giở ra xem lại suốt. Thế em cảm thấy điểm đặc biệt (nhất) tại WELE là gì?

Em cảm thấy WELE đặc biệt nhất là có một đội quân thành viên khá đông tạo được uy tín bởi những admin siêu nhiệt tình. Dù hỏi cái gì ở bất cứ thời điểm nào cũng nhận được sự trả lời đầy đủ và cả sự khích lệ động viên nữa.

Em thấy WELE rất hữu dụng nhưng thành viên nộp bài thất thường còn rất nhiều điển hình là em. Nhóm cũng có nhiều cách thúc đẩy thưởng có (certificate) phạt cũng có còn cả tìm kiếm mentor...nhưng em thấy chưa được hiệu quả lắm.

Vậy em có ý tưởng gì đóng góp để chương trình có thể hiệu quả hơn không?

Vì chị nghĩ chương trình dựa chủ yếu vào sự tự giác và nỗ lực của mỗi người mà.

Em vẫn chưa tìm được phương pháp nào hiệu quả nhưng mỗi người sẽ có mục tiêu của riêng mình và nếu chăm chỉ nghe tiếng Anh thì cũng chính là đang thực hiện ước mơ đó

Tự tạo động lực cho mình thôi ạ

Tóm lại WELE rất tuyệt vời rồi ạ phần còn lại chỉ còn thuộc về mỗi người thôi.

Cảm ơn em đã tham gia phỏng vấn. Chúc em sẽ có 1 mùa hè vui vẻ và nhiều bổ ích nhé

 

#WELEER