Nguyễn Văn Cao - THPT Ứng Hòa A, Hà Nội

1. Trước tiên, bạn giới thiệu đôi chút về bản thân để mọi người được biết thêm về bạn nhé. (tên, tuổi, học tập)

Mình tên là Nguyễn Văn Cao, 16 tuổi, hiện mình đang học tại lớp 10A1 trường THPT Ứng Hòa A, Hà Nội.

2. Cơ duyên nào đã đưa bạn đến với WELE và bạn trở thành một WELE-er bao lâu rồi?

Mình biết WELE nhờ xem qua Gala 15 năm của Olympia, vậy nên có lẽ mình trở thành 1 WELE-er được khoảng 9 tháng rồi.

3. Mục đích ban đầu để bạn tham gia nhóm là gì? Những khó khăn bạn gặp phải với các bài nghe đầu tiên là gì?

Mình tham gia WELE bởi mình muốn cải thiện trình độ tiếng Anh “gà mờ” của mình, và cao hơn là trả lời được các câu hỏi tiếng Anh của Olympia, lấy một “bản lề” kiến thức cho tương lai . Lần đầu tiên mình nghe bài thì rất khó , vì mình từ vựng kém lại không hay nghe tiếng Anh, phải bỏ gần nửa bài không nghe được , vả lại còn mất gần một tuần để hoàn thiện bài nghe vào trong Word!

4. Bạn đã vượt qua những khó khăn ấy ra sao? Đâu là động lực để bạn tiếp tục và đạt được mức 50+ các bài nghe?

Lần sau mình đã cải thiện rất nhanh nhờ xem đáp án các bài trước của anh chị admin, mình đã khắc phục được nhiều. Từ đấy mình thấy tiếng Anh thật thú vị, vả lại nghe WELE hàng tuần đã trở thành một thói quen của mình nên nói thật là mình không cảm thấy khó khăn trong quá trình tham gia WELE, ngược lại còn thấy rất hào hứng nữa vì mình cùng học với anh mình!

5. Bạn nhận xét thế nào về cách học tiếng Anh mà WELE đang áp dụng và cảm nhận ra sao đối với chương trình này (về cách tổ chức, hoạt động, các admin,...)?

- Cách học WELE đối với mình là 1 cách học rất lạ và thú vị (chép chính tả) và nó cũng rất hiệu quả nữa!

- Cách tổ chức của WELE rất công phu (có trang web riêng, có trang trên facebook và cả nhóm học trên facebook), đặc biệt là đội ngũ các anh chị admins rất nhiệt huyết và vui tính.

6. Bạn cảm thấy bản thân đã có những thay đổi thế nào so với lúc mới tham gia nhóm?

Nói thật là mình đã thay đổi rất nhiều, khả năng nghe tiếng Anh tăng vượt trội (giờ mình có thể nghe hầu hết các câu hỏi tiếng Anh trên Olympia một cách nuột nà), khả năng đánh máy cũng tăng lên đáng kể, và tất nhiên là cả tính kiên trì nữa!

7. Bạn sắp xếp thời gian của mình ra sao để có thể cân bằng giữa việc nghe và nộp bài đúng hạn với việc học tập, giải trí?

Ngày trước cả một tuần mình mới nghe được một bài, giờ thì gần hai tiếng là xong một bài dài khoảng 14 phút. Mình thường dùng một tiếng mỗi ngày sau giờ đi học để nghe WELE, mỗi tuần khoảng 3 bài (hoặc 2,5 bài) nếu hết 3 bài rồi thì mình có thể ngồi chơi, vì thời gian ít nên không ảnh hưởng đến việc học tập và làm việc/giải trí (mình vẫn có thể chơi game mỗi ngày).

8. Không ít bạn đang gặp khó khăn khi mới tham gia nhóm và làm quen với việc nghe tiếng Anh và chép chính tả, bạn dành những lời động viên để các bạn có thêm động lực cùng vượt qua nhé.

Lời động viên dành cho các bạn mới của mình có lẽ sẽ là: “Lúc bắt đầu thì cái gì cũng khó thôi, nếu nó không khó thì chúng ta sẽ chẳng việc gì chúng ta phải phấn đấu, nhưng khi bạn đã quen rồi thì mọi việc đều trong tầm tay và bạn sẽ thấy việc nghe và viết được tiếng Anh sẽ nâng giá trị (có thể là đẳng cấp) của bạn lên nhường nào! Hãy kiên trì nhé, các anh chị, bạn bè ở WELE sẽ giúp bạn!”

WELE vốn là 1 chương trình học quá tốt về nội dung nên căn bản chỉ cần lôi kéo được nhiều thành viên là được và việc này sẽ phải nhờ đến chính các bạn đang học WELE, chỉ có những gì bạn đang và đã học được ở WELE mới là sự quảng cáo tuyệt vời nhất cho chương trình. Do đó WELE cần có những admins truyền lửa thật nhiệt huyết, và cả các bạn WELE-ers nữa , hãy lôi kéo bạn bè mình học WELE chỉ đơn giản là bằng những gì bạn đã học được ở đây, những mục đích tốt đẹp khi học Tiếng Anh (khoe luôn là mình lôi được 4 cậu bạn học WELE và trình độ của họ giờ cũng không phải hạng xoàng).

Còn về tình cảm đối với WELE thì mình chắc chắn sẽ đạt 100% (có thể còn hơn nữa), bạn cứ thử học mà xem biết đâu bạn còn yêu WELE hơn cả mình!

#WELEER