Lê Thị Hoài, Nhân viên xuất khẩu tại Cty Sơn Petrolimex, TP Hồ Chí Minh


Mình chưa rõ lắm, phỏng vấn về vấn đề gì vậy bạn?

À các bạn members có bài nghe hơn 25

Sẽ được các admins phỏng vấn về quá trình tu luyện chăm chỉ.

Bài phỏng vấn này sẽ xuất hiện trên website và cả 1 bài giới thiệu nho nhỏ trên group+ fanpage nữa

Vậy phỏng vấn qua hình thức nào vậy Nga?

Dạ, phỏng vấn qua hình thức chat chit Facebook.

Mình có thể phỏng vấn ngay bây giờ được không Nga?

Tất nhiên, mình bắt đầu luôn nhé!

Trước tiên Hoài có thể giới thiệu cho mình và mọi người biết 1 số thông tin cơ bản được không? Tên đầy đủ, tuổi, nghề nghiệp, nơi ở hiện tại ....

Mình tên là Lê Thị Hoài, 26 tuổi, hiện đang là nhân viên xuất khẩu tại công ty Sơn Petrolimex, và đang sống cùng ba me, anh chị em tại quận Bình Thạnh

Không biết chị tham gia WELE được bao lâu rồi ạ, và ấn tượng ban đầu của chị với WELE là như thế nào? (sau khi biết tuổi chuyển ngay cách xưng hô :D)

Không nhớ chính xác lắm, hình như là tháng 4 hay tháng 5/2015 đó, chị tình cờ lướt Facebook, vào các trang học tiếng anh này nọ, thì tình cờ gặp đươc WELE, và thế là gởi message cho bạn Trung Hiếu và cứ thế gởi bài cho WELE thôi.

Rất nhiều bạn tham gia WELE nhưng không phải ai cũng gửi bài về được đều đặn, không biết động lực gì giúp chị vừa sắp xếp thời gian hoàn thành công việc vừa có thời gian nghe và nộp bài về hàng tuần ạ?

Câu hỏi hay quá, từ lúc tham gia WELE tới bây giờ hình như chị nhớ không nhầm là chị đã bỏ 2 tuần không nộp bài cho WELE, và 1 tuần được nghỉ tết, ban đầu rất khó phải bắt buộc tuần nào mình cũng phải nghe và nộp bài. Khi nghe vài tuần đầu tiên, chị cố gắng nghe theo lời hướng dẫn của group, là nghe từng ngày, từ nào không nghe ra thì chị search trên mạng phát âm tương tự, thì cuối cùng chị cũng nghe được từ đó. Ban đầu tham gia WELE, tự nhiên tuần nào cũng phải nộp bài như nhiệm vụ vậy, nếu mình làm không xong thì thấy sao sao ấy, nên chị cố gắng, thời gian rảnh trong tuần là cố gắng nghe cho xong để nộp trong tuần đó. Vì chị có ít thời gian nên thường chị nghe vào buổi tối khoảng 2 tiếng là chị xong và nộp luôn, nếu bài nào dài thì khoảng 2 tiếng rưỡi (lúc đầu chị nghe mất rất nhiều thời gian để hoàn thành, nhưng về sau 1 bài nghe chị nghe trong vòng 2 tiếng đổ lại), nghe nhiều hình như cũng nhạy hơn tí tí. Nhưng chị có 1 tật xấu là càng về sau chị nghe xong không dò lại với transcrip (cái này nói cho em nghe thôi đó)...

Thỉnh thoảng lười cũng được cơ mà lười nhiều không tốt chị nha. Học nhiều thì ấm vào thân mà.

Không biết trong các chủ đề bài nghe, chị có thấy thích chủ đề nào hay nhận ra chủ đề nào thì mình làm nhanh hơn không?

Chủ đề về cuộc sống, bạn bè, gia đình, là chị thấy làm nhanh hơn, còn chủ đề về học thuật thì chị làm khoảng 3 tiếng mới xong.

Hoạt động của WELE còn được định nghĩa là nghe và chép chính tả: chị thấy công cuộc này có thực sự có ích không ạ? Nó có giúp ích gì cho chị trong sử dụng tiếng Anh trong công việc hay đời sống không ạ?

Theo chị là hoạt động rất có ích, giống như mình học Tiếng Việt môn chính tả vậy, giúp mình sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và chính xác hơn.

Chị có dự định tương lai gì với vốn ngôn ngữ mình đã tích luỹ được không ạ?

Du lịch vòng quanh thế giới, ước mơ từ nhỏ của chị.

Em không rõ thế nào là vòng quanh thế giới

Chứ đi loanh quanh thì chắc là thừa sức rùi, chỉ còn vấn đề "đầu tiên"

Đi du lịch á?

Đi nhanh kẻo già chị ạ

Kiếm tiền cái đã

Hôm trc chị có tham dự buổi off trong Sài Gòn không ạ?

Bận quá nên chị không tham gia được em ạ, tiếc quá!

Tiếc thật, vì nhìn thấy facebook nhau nhiều mà cơ hội gặp mặt thì ít ý ạ

Chị gắn bó với WELE 1 thời gian rồi, chị thấy môi trường WELE như thế nào ạ? Có gì thú vị và còn vấn đề gì cần khắc phục không ạ?

WELE môi trường phát triển bản thân chủ động, đúng hạn, vui vẻ. Thú vị là chương trình câu hỏi từ vựng hàng tuần, nếu có thể thì hàng ngày luôn thì thích thật, để mình có thể nhớ những từ đã học và làm quen với từ mới nữa, có hình minh họa thì càng thích.

Dạ cái ấy chờ WELE có thiệt nhiều thành viên và admins nhiệt tình hơn nữa rồi chia nhau làm chị ạ.

Chị thấy WELE có phù hợp với người đi làm - người đã có gia đình không ạ? Hay thicsi hợp với học sinh- sinh viên hơn?

WELE theo chị phù hợp với mọi người muốn có cái gì đó gắn bó và theo đuổi

Chuẩn luôn chị ạ. WELE đặc biệt dành cho tất cả những ai muốn học

Chị có thể cho em biết lí do vì sao

Chị thấy việc nghe + chép chính tả

Có tác động tích cực tới quá trình tiếp thu ngoại ngữ không ạ?

Trong quá trình nghe và chép như vậy, chị thấy việc nghe nhạy hơn rất nhiều, giúp mình nghe nhanh và có thể phản xạ nhanh hơn nữa

Chị không thấy là hơi tốn thời gian hơn so với những phương pháp khác ạ?

Có chút chút thôi, nhưng trong quá trình mình nghe như vậy, sẽ luyện cho mình nhận biết từ nhanh hơn do mình đã nghe nhiều.

Chị ơi, sau 1 thời gian cũng tham gia với WELE, chị thấy WELE còn điểm nào chưa được không ạ? Chị có ý kiến gì giúp WELE ngày càng vững mạnh hơn không ạ?

Trong quá trình tham gia WELE chị không thấy điểm nào là chưa được, nhưng nếu được thì chị có góp ý chút thôi. Nếu có thể, hoạt động của WELE nên hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Em rất cảm ơn chị Hoài về buổi chia sẻ rất thú vị của chị nhé. Mong đến ngày được ngắm trên Facebook của chị những bức hình tuyệt vời ở khắp nơi trên Thế giới, như mơ ước của chị vậy!

#WELEER

<