NGUYỄNTHỊ HƯỜNG - Đại học sư phạm Hà Nội

1. Đầu tiên bạn cho mình xin chút thông tin về bản thân bạn để giới thiệu với mình và mọi người trước nha ( tên tuổi, quê quán, ngành học....) Chào cả nhà. Mình tên là Hường. Hiện nay mình là sinh viên năm thứ 3 khoa hóa học của trường đại học Sư Phạm Hà Nội.

2. Bạn có thể cho mình biết bạn bắt đầu tham gia WELE từ khi nào và cơ duyên nào đã đưa bạn đến với WELE được không? Mình tham gia WELE từ tháng 8 năm ngoái nhờ tình cờ đọc được bài chia sẻ của ad Hiếu mà mình biết đến WELE.

3. Mục đích ban đầu để bạn tham gia nhóm là gì? Những khó khăn bạn gặp phải với các bài nghe đầu tiên như thế nào? Qua tâm sự của các thành viên trong nhóm và đội ngũ admin tận tình thì mình nhận thấy đây là môi trường tuyệt vời để mình luyện tập tiếng anh (Các thành viên trong nhóm không chỉ đẹp trai-xinh gái mà còn chăm chỉ học tiếng anh nữa). Bài nghe đầu tiên mình làm thì “Ôi sao dài thế! Bài nghe có gần 20’ mà làm hơn 5h không xong. Thế mà các ad nói chỉ cần chăm chỉ thì chỉ cần dành hơn 2h mỗi tuần (ad nào mà nói xạo vậy). Đó là khoản thời gian mình ngồi máy tính lâu nhất và tất nhiên cũng phải nhờ sự trợ giúp của google nhiều.

4. Bạn có thực sự cảm thấy việc nghe và đối chiếu đáp án có thực sự hiệu quả với mình không? Bạn có rút ra được kinh nghiệm gì từ việc đó không? Việc đối chiếu đáp án hàng tuần giúp mình xem lại những phần chưa nghe rõ hay còn nghe sai. Từ đó mình có kinh nghiệm nghe các từ nối âm hay các danh từ số nhiều. Mình chỉ có điều ước nhỏ nhoi là nộp bài xong có đáp án check luôn thôi.

5. Bạn cảm thấy bản thân đã có những thay đổi thế nào so với lúc mới tham gia nhóm? Sau một thời gian tham gia nhóm, cụ thể hơn là qua 30 bài nghe thì khả năng nghe của mình tốt hơn trước, vốn từ vựng cũng được cải thiện hơn. Nhờ vậy mà kì vừa rồi mình đã nâng được 4 tín chỉ tiếng anh 1 ở trường từ B lên A.

6. Bạn sắp xếp thời gian của mình ra sao để có thể cân bằng giữa việc nghe và nộp bài đúng hạn với việc học tập/làm việc, giải trí? Thời gian học trên trường của mình cũng nhiều kèm theo mình đi gia sư 4b/tuần nên thời gian cũng ít. Nên mình thường tranh thủ những lúc mình rảnh rỗi, có lúc tranh thủ lên thư viện gõ bài chờ qua giờ tan tầm rùi mới về nhà. Ngoài ra, mình mới đảm nhận vai trò mentor để thúc giục bản thân hơn

7. Không ít bạn đang gặp khó khăn khi mới tham gia nhóm và làm quen với việc nghe tiếng Anh và chép chính tả, bạn dành những lời động viên để các bạn có thêm động lực cùng vượt qua nhé. Sẽ có nhiều bạn gặp khó khan khi mới tham gia nhóm do bài viết khá dài và chưa quen với việc chép chính tả. Trước đây mình cũng lôi kéo vài đứa bạn thân và em khóa dưới tham gia nhưng chỉ dừng ở bài thứ hai. Với các bạn mới tham gia mình mình có câu này dành tặng các bạn “Sớm muộn gì cũng phải học tiếng Anh, sao không học tiếng Anh ngay bây giờ nhỉ?“

8. Bạn có dự định gì sắp tới với tiếng Anh không? Tham gia 1 kỳ thi nào đó hay chỉ đơn giản là 1 công cụ để luyện tập tiếng anh 1 cách đều đặn? Ngành sư phạm của mình đầu ra đang dư thừa. Do vậy, ngoài có tấm bằng loại ưu thì mình mong muốn có một thêm một lợi thế khác so với các bạn trong ngành đó chính là khả năng sử dụng tiếng Anh. Mặt khác,sau khi ra trường mình muốn được làm việc trong một trường quốc tế nào đó nên mình sẽ tiếp tục gắn bó với WELE như một người tình lâu năm.

#WELEER