Nguyễn Viết Quang - Nippon Conveyor Co. Hà Nội


1. Trước tiên, bạn giới thiệu đôi chút về bản thân để mọi người được biết thêm về bạn nhé. :D (tên, tuổi, học tập/làm việc)

Chào mọi người

Mình tên là Quang, kĩ sư xây dựng 26 tuổi (bằng tuổi President Hiếu :D). Hiện mình đang làm tại công ty Nippon Conveyor Việt Nam, bộ phận thiết kế kết cấu thép cho băng tải của Nhật.

2. Cơ duyên nào đã đưa bạn đến với WELE và bạn trở thành một WELE-er bao lâu rồi?

Mình tình cờ kết bạn với Hiếu và tham gia nhóm WELE từ những ngày đầu mới thành lập.

3. Mục đích ban đầu để bạn tham gia nhóm là gì? Những khó khăn bạn gặp phải với các bài nghe đầu tiên như thế nào?

Mục đích ban đầu của mình đến với WELE là... kết bạn với các bạn trai xinh gái đẹp của WELE :3 và tất nhiên để rèn luyện tiếng Anh. Những bài đầu tiên nghe với viết bài thấy khá dài, nhiều câu phải nghe đi nghe lại, search google các kiểu, tuy nhiên với bản tính kiên trì của mình thì không thấy có vấn đề gì. Hehe.

4. Bạn đã vượt qua những khó khăn ấy ra sao? Đâu là động lực để bạn tiếp tục và đạt được mức 50+ các bài nghe?

Thực ra có lúc do mình bận công việc nên một thời gian không nộp bài. Hix. Tuy nhiên mình đã trở lại và lợi hại hơn xưa :D. Mình có động lực là do mình thấy tiếng Anh rất cần thiết, học một lần và dùng cả đời, mình ốp một khung giờ vào buổi tối hàng tuần để nghe và viết lại.

5. Bạn nhận xét thế nào về cách học tiếng Anh mà WELE đang áp dụng và cảm nhận ra sao đối với chương trình này (về cách tổ chức, hoạt động, các admin,...)?

Có nhiều cách học tiếng anh, dù là cách nào thì quan trọng vẫn là kết quả chúng ta nhận được. Mình đã được điểm nghe tuyệt đối 495/495 trong kì thi TOEIC nhờ nghe WELE và một số video khác. Về cách tổ chức thì rất tuyệt vời rùi, các admin rất nhiệt tình mặc dù chắc cũng rất bận.

6. Bạn cảm thấy bản thân đã có những thay đổi thế nào so với lúc mới tham gia nhóm?

Mình cảm thấy có một thói quen mới nghe WELE hàng tuần và các ngón tay rất khỏe do đánh máy nhanh hơn.

7. Bạn sắp xếp thời gian của mình ra sao để có thể cân bằng giữa việc nghe và nộp bài đúng hạn với việc học tập/làm việc, giải trí?

Mình là người đi làm nên cũng bận, mình hay tranh thủ buổi tối và cuối tuần để gõ bài. Mình nghĩ đa số thành viên của WELE là học sinh và sinh viên nên hãy tận dụng thời gian rảnh khổng lồ nhé.

8. Không ít bạn đang gặp khó khăn khi mới tham gia nhóm và làm quen với việc nghe tiếng Anh và chép chính tả, bạn dành những lời động viên để các bạn có thêm động lực cùng vượt qua nhé.

Mình chỉ có lời khuyên cho các bạn là đã đặt mục tiêu thì nên cố gắng hoàn thành dù có khó khăn. Các bạn có thể chia bài ra làm nhiều ngày, mỗi ngày làm một đoạn cho bớt chán :-D (nhưng vẫn phải hoàn thành và nộp đúng hạn nhé)

9. Bạn có ý tưởng nào để cùng xây dựng WELE phát triển và đến gần hơn với các bạn yêu thích cũng như muốn cải thiện tiếng Anh? Nếu lấy thang đo tình cảm các thành viên dành cho WELE là 100% thì với bạn đang đạt mức nào? :D

Mình nghĩ rằng WELE nên duy trì và có thêm những phần như Quiz hay các chương trình “speaking or contest” cho thành viên, khiến WELE đa dạng hơn không chỉ đơn thuần nghe với viết. Tất nhiên tình cảm cho WELE là 100% rồi, không thể kém hơn thành viên khác được. Hehe. Super Member mà.

10. Mình được biết bạn đang là admin nội dung của WELE, bạn hãy chia sẻ về cảm nhận của mình khi gắn bó với WELE trong vai trò một admin nhé.

Tuy mới làm admin cho wele chưa lâu nhưng mình thấy công việc tình nguyện này thật là thú vị. Vừa có thể giúp được các bạn khác lại quen được đội ngũ admin siêu cute và nhiệt tình. Vì làm admin cho nhóm nên mình cũng có động lực học thêm tiếng Anh để nâng cao trình độ hơn nữa.

Cảm ơn bạn về những chia sẻ thú vị trong cuộc trò chuyện này nhé. Chúng ta cùng nhau xây dựng một WELE phát triển và lan rộng khắp mọi miền nha!

#WELEER