Lê Ngọc Diệp - Trường Ngoại ngữ Huế

1. Trước tiên ấy cho chị xin 1 số thông tin cơ bản nhé: Tên - Tuổi - hiện đang học ở đâu... Sở thích blablo.

Dạ em là Lê Ngọc Diệp, 21 tuổi, sinh viên trường Ngoại Ngữ Huế.

Mà nói mới ngại, tại em cũng nhác học mà được WELE phỏng vấn thì hơi tiếu lâm.

2. Được 25 bài thì sao gọi là nhác được Không biết tại sao chị cứ bị thích những thứ liên quan đến Huế, có gì đó dịu dàng, mộng mơ.

Nhưng mà em thì ko như Huế đâu

Rứa à Vậy là cho vô danh sách cần tìm hiểu thêm nhỉ. 3. Em tham gia WELE đã lâu chưa?

Em tham gia cũng khá lâu (1 năm rồi) mà được có 25 bài phải nói là "siêu lười" chị ơi!

Để chị đoán nhé, chắc có biến cố gì đó lâu lâu em mới quay trở lại với WELE? Như vậy chứng tỏ em cảm thấy WELE có 1 cái gì ấy thú vị để quay trở lại.

Dạ mới đầu chưa quen nên em thấy tốn thời gian lắm vì làm chậm. Em tính dễ nản nữa nên không theo WELE một thời gian Nhưng sau em quay lại vì nhiều lý do.

Có thể tiết lộ cho chị 1 vài lí do được không? Chị rất mong các bạn giống như em, có thể vượt qua được cái "ngại" ban đầu và tiếp tục. Biết đâu sau khi đọc bài của em các bạn nhìn thấy mình trong ấy.

Đầu tiên phải nói là vì sự nhiệt tình của các anh chị trong WELE. Nhiệt tình vậy mà em lười quá thì tự thấy mình tội lỗi

Mỗi lần em nghỉ là có mail nhắc nhở, có thêm chút " răn đe", vậy là em ráng quay lại Thỉnh thoảng nói chuyện với anh Hiếu hoặc có bạn admin gửi mail động viên thì em thấy có động lực hơn.

Bữa nay WELE còn có trao certificate cho các mốc nữa nên em nghĩ nhiều bạn cũng hào hứng hơn, em cũng vậy

Quan trọng là em rất lười, nên em nghĩ chỉ có theo WELE em mới bớt lười đi phần nào Sau này dần dần em nhận ra nội dung bài nghe thực sự rất thú vị, học được những cách diễn đạt hay, học từ mới theo nội dung hội thoại nên dễ nhớ và dễ áp dụng các cụm từ đó để giao tiếp. Cũng biết thêm chút ít về văn hóa nữa. Vậy nên em quay lại, rồi giờ thành quen Vui quá vì WELE giúp em cảm thấy hào hứng Em là sinh viên ngoại ngữ nhỉ, chắc hẳn em có cơ hội tiếp xúc nhiều với tiếng anh hơn. Sau 1 thời gian dài chăm chỉ, em có cảm thấy mình tiến bộ hơn được điểm gì không?

Nhờ WELE mà kỹ năng nghe của em tốt hơn và học thêm được từ mới ở các lĩnh vực khác nhau Sau 1 thời gian dài cùng với WELE, em thấy điều đặc biệt nhất của WELE là gì? Có 1 trăn trở nữa với đội ngũ admins truyền lửa, đó là làm sao để ngày càng nhiều người biết đến WELE hơn nữa. Và rất mong nhận được góp ý của các bạn sinh viên trẻ.

Điều đặc biệt nhất có lẽ là sự tâm huyết và chuyên nghiệp của đội ngũ các anh chị, các bạn dẫn dắt WELE. Bài nghe và đáp án được đăng đúng giờ hàng tuần, đều răm rắp. Chính điều này tạo cho các thành viên 'được dẫn dắt' như em hình thành và duy trì được thói quen nghe WELE.

WELE là một chương trình bổ ích cho những ai muốn trau dồi tiếng Anh. Tuy nhiên các thành viên ở Huế như em hoặc một số vùng khác thì chưa có cơ hội được tham gia một buổi gặp mặt offline nào. Nếu có sự kết nối giao lưu bên ngoài nhiều hơn thì có lẽ sẽ có thêm nhiều động lực, chia sẻ được nhiều kinh nghiệm và tạo điều kiện để WELE được biết đến nhiều hơn, không chỉ qua facebook.

Em chỉ đơn giản nghĩ như vậy thôi.

Nếu mà có nhiều bạn sinh viên Huế như em biết đến WELE thì thật tốt, các em có thể làm 1 hội đồng WELE tại Huế Có rất nhiều bạn tham gia wele nhưng không đủ kiên trì để gửi bài nghe về mỗi tuần, em có thể nhắn nhủ các bạn 1 vài điều gì đó để khích lệ không

Em cũng đang khắc phục bệnh lười nên không dám nhắn nhủ gì. Nhưng nếu bạn nào không đủ kiên trì thì nên áp dụng quy tắc 5 phút. Tức là đừng nghĩ gì đến những 'cái khó, cái khổ', mà bắt tay vào việc và tự nhủ sẽ làm 5 phút thôi. Có khi như vậy mà em quên luôn 5 phút khó khăn ban đầu và làm luôn một mạch xong việc.

Cái này hay nè Đúng là mình chỉ thấy khó chưa bắt đầu Chứ đã làm thì kiểu gì mà chẳng xong Quy tắc 5 phút này hay quá cơ Chị cũng có hòm hòm thông tin rùi. Cảm ơn Diệp nhiều nhé! Lúc nào chị nghĩ thêm gì chị sẽ hỏi em sau nhé. Hi vọng em sẽ luôn duy trì được thói quen học ngoại ngữ, đương nhiên là cùng WELE thêm 1 tgian dài nữa ^^!

#WELEER