Nguyễn Ngọc Hải Ninh - Học viện bưu chính viễn thông TP.HCM


1. Trước tiên em cho chị biết 1 số thông tin cơ bản nhé, như họ tên đầy đủ, năm sinh và hiện em đang học tập or công tác tại đâu? Tên đầy đủ của em: Nguyễn Ngọc Hải Ninh Ngày sinh: 21/6/1995 Hiện em đang học năm 3 Học viện công nghệ bưu chính viễn thông tại tp HCM ngành kế toán 2. Em đã tham gia WELE được lâu chưa?

Dạ hơn 1 năm rồi chị ạ.

3. Thời gian cũng khá lâu rồi nhỉ không biết lí do gì giúp em gắn bó với WELE 1 thời gian dài như vậy?

Dạ lúc đầu thì em được 1 chị giới thiệu tham gia WELE, em chỉ đơn giản tham gia vì đó là 1 group free. Những bài đầu em phải mất cả tuần để tua đi tua lại nghe cơ, nhưng sau vài tháng thì em nhận ra là mình tiến bộ lên rất nhiều không chỉ ở kĩ năng nghe mà còn cả kĩ năng đánh máy và tác phong nộp bài đúng hẹn nữa. Giờ nhìn lại thì đã hơn 1 năm kiên trì nộp bài và bây giờ thì ko có lí do gì để em từ bỏ cả.

4. Tuyệt quá, em có bí kíp gì để có thể gò mình vượt qua những khó khăn ban đầu không? 1 người bạn cùng tiến hay gì đó?

Dạ người bạn cùng tiến cũng rất quan trọng đó chị, người chị giới thiệu em về WELE cũng là người cùng em nghe và tua đi tua lại từng bài episode. Đến bây giờ thì em nghĩ bí kíp của em có lẽ là sự kiên trì, vì nếu thấy khó mà bỏ thì chắc không có ngày hôm nay đâu.

5. Hôm trước em có tham dự buổi offline của WELE tại Sài Gòn không?

Dạ có chị.

Sau 1 tgian dài tham dự WELE và qua cả buổi off nữa, em cảm thấy môi trường của WELE như thế nào? Có gì đặc biệt, hay tốt, và bên cạnh đó còn những khuyết điểm gì?

Ngay từ đầu em đã thấy WELE là môi trường vô cùng tuyệt vời để có thể nâng cao khả năng tiếng anh của mình bằng cách nghe episode hằng tuần và các anh chị admin vô cùng nhiệt tình tuần nào cũng động viên tiếp lửa để bọn em kiên trì cố gắng. Và đặc biệt càng ngày càng có nhiều ứng dụng rất hay và cả membership để cùng nhau tiến bộ nữa (tuy em chưa kiếm được mentor của mình). Với em thì như vậy đã là 1 môi trường rất tốt rồi, nhưng nếu các member ở cùng tỉnh hay thành phố có thể dành thời gian gặp nhau mỗi tuần hay mỗi tháng để trao đổi và giao tiếp thì chắc sẽ tuyệt hơn nữa đó ạ.

6.Cảm ơn những đóng góp của em nhé, mọi người đọc được sẽ vui lắm. Những bài ESL có rất nhiều chủ đề khác nhau với những nội dung thú vị khác nhau, em thích chủ đề nào nhất hay có bài nghe nào đặc biệt làm em nhớ mãi không?

Dạ bài episode em nhớ nhất là bài đầu tiên em nghe episode 288 A business contract, vì bài đó là lần đầu nghe nên em phải tua đi tua lại rất nhiều luôn.

7.Là sinh viên năm 3 rùi, em có dự định gì sắp tới với vốn tiếng anh mình đã trang bị được không?

Dạ vì mơ ước của em là được làm việc ở nước ngoài (ít nhất là công ty nước ngoài) nên là em sẽ tiếp tục cố gắng học tiếng anh để đạt được ước mơ đó.

Chị tin là em sẽ làm được thôi, vì bây giờ việc làm việc cho 1 công ty hay tổ chức nước ngoài hay đi học và làm việc ở nước ngoài không phải là quá khó Tuy nhiên để thực hiện ước mơ không phải chỉ treo quyết tâm lên và nhìn vào đấy mỗi ngày, em phải biết lập kế hoạch và hoàn thành từng bước nữa nhé!

Dạ vâng mục tiêu nhỏ và mục tiêu lớn. 8.Có cái chủ đề đang hot mà anh Hiếu mới hỏi mấy ngày trước, không biết em có để ý không. Về tăng phổ cập WELE tới cộng đồng ý, em có sáng kiến gì không? Gọi là sáng kiến thì hơi quá, chắc là hỏi về ý kiến hay kinh nghiệm thôi.

À cái đó e đã đọc và chỉ có đề xuất nhỏ là có lẽ ngoài membership thì các members nên rủ thêm bạn ở bên ngoài vào tham gia như kiểu đôi bạn cùng tiên ấy chị thì sẽ giúp nhóm phát triển và nhiều người biết đến hơn.

9. Công cuộc phỏng vấn tuy hơi dai dẳng nhưng đã tiến đến giai đoạn cuối rùi Chị rất cảm ơn em về những chia sẻ chân thành ở trên nhé. Chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực nhiều lắm cho các bạn members khác. Em có lời nào gửi gắm và khích lệ các bạn không?

Dạ gửi đến các anh chị, các members thân yêu của WELE hãy kiên trì cố gắng không ngừng vì tương lai của chính mình. Buổi phỏng vấn đến đây là kết thúc. Cơ mà hi vọng thỉnh thoảng chị em mình vẫn chém gió với nhau gắn kết tình cảm nhé

Dạ em rất vui được nói chuyện vs chị!

#WELEER