Nguyễn Thị Thanh Huyền

1. Bạn có thể chia sẻ với chương trình một số thông tin cá nhân của bạn được không? Tên đầy đủ của bạn là gì? Bạn bao nhiêu tuổi? Bạn đang học tập/ công tác và làm việc tại đâu?

Mình là Nguyễn Thị Thanh Huyền, 21 tuổi, sinh viên năm cuối Đại học Thương Mại.

2. Bạn đã tham gia chương trình WELE được bao lâu rồi? Mục đích ban đầu của bạn đến với chương trình là gì?

Khoảng tháng 7/ 2015, được 4 tháng rồi. Lúc đầu vì thấy là mình học khoa tiếng anh nhưng cũng không hay luyện tập nhiều. Khi nghe viết còn sai lung tung hết cả nên muốn tham gia để luyện tập nhiều hơn.

3. Rất nhiều bạn tham gia chương trình nhưng không đạt được mục tiêu, đó là gửi bài về hàng tuần, Động lực nào khiến bạn vẫn gửi bài đều về cho chương trình?

Mấy tuần đầu khổ sở lắm, không có cái app WELE như bây giờ nên làm lâu kinh khủng. Mình còn ko nộp bài 2 tuần vì lúc đấy chán nản. Sau nhận được cảnh báo, nghĩ là dù sao cũng nộp được mấy bài rồi, bỏ thì phí phạm quá. Thế là sau hai tuần khủng hoảng lại làm

4. Bạn cảm thấy bản thân mình có những thay đổi gì sau khi tham gia chương trình và vượt qua mốc 15? Mục đích ban đầu khi tham dự chương trình của bạn có được đáp ứng hay không?

Thay đổi lớn nhất là suy nghĩ. Nhiều lúc nghĩ tuần này bận lắm không làm được đâu, nhưng thì thấy là thực ra mình cũng không bận đến mức đấy. Mỗi ngày làm một ít, cuối tuần lại nộp được bài. Nhớ có tuần mình vừa thi Olympic ở trường vừa làm bao nhiêu thảo luận lại cộng thêm cuối tuần thi lấy chứng chỉ tiếng anh, cứ nghĩ là thôi chắc tuần này nghỉ không nộp bài nữa. Thế mà hôm chủ nhật cật lực làm vẫn nộp kịp. Bài học rút ra là: Nếu cứ nghĩ mình không làm được thì sẽ không bao giờ làm được. Cho nên lúc nào cũng phải nghĩ là mình làm được. Giờ thì mình viết đúng hơn, không hay bị sai spelling các từ nữa. Giờ còn soi được cả lỗi grammar trong textbook của mình cơ.

5. Bạn cảm thấy điểm đặc biệt tại WELE là gì?

Tuần nào cũng có bài tập, anh Hiếu viêt caption giới thiệu bài rất hay. Phần quiz để cho các mem nhớ bài. Nhiều lúc quiz khá quái, đáp án chỉ khác nhau mỗi một từ. Cứ tưởng mình làm đúng hết, lúc nhận đáp án té ra làm sai gần một nửa. Thỉnh thoảng còn gửi mail để nhắc nhở các mem học từ vựng.

6. Bạn có sáng kiến nào để giúp WELE có thể giúp đỡ được mọi người nhiều hơn hay không?

Phần quiz có thể thêm các dạng câu hỏi như cho thêm hình vẽ để đoán xem từ đó là gì…

7. Nếu muốn nói 1 câu để khích lệ các bạn khác trong Group, bạn sẽ nói gì?

Đại loại là các bạn đừng nản, cái gì lúc đầu chẳng khó, cứ nghĩ là người khác làm được mình cũng làm được.

#WELEER