Ngô Thu Thủy - VNP Group Hồ Chí Minh

1. Bạn có thể chia sẻ với chương trình một số thông tin cá nhân được không? Tên đầy đủ của bạn là gì? bao nhiêu tuổi? đang học tập/ công tác và làm việc tại đâu?

Chào WELE, mình là Ngô Thu Thủy, 22 tuổi, hiện đang làm tại VNP Group chi nhánh TP.HCM.

2. Bạn đã tham gia chương trình WELE được bao lâu rồi? Mục đích ban đầu đến với chương trình là gì?

Mình đã tham gia chương trình từ tháng 5 (18/5 là ngày đầu tiên mình nộp bài nghe chính tả cho WELE). Tính đến nay là 6 tháng trôi qua (nửa năm cuộc đời)

Mục đích ban đầu đến với chương trình là vì mình muốn cải thiện khả năng nghe của mình, vì trước đây mình nghe rất yếu và không nghe kĩ được như bây giờ

3. Rất nhiều bạn tham gia chương trình nhưng không đạt được mục tiêu, đó là gửi bài về hàng tuần, Động lực nào khiến cậu vẫn gửi bài đều về cho chương trình?

Động lực chính của mình là vượt qua ác cảm về áp lực ngôn ngữ, tìm kiếm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả để tiếp cận các tài liệu tiếng Anh một cách linh hoạt hơn và sử dụng cho công việc sau này (chỉ mong có công ty, tổ chức nào tuyển người biết sử dụng tiếng Anh trong công việc sẽ dung nạp cái con gà mờ này về làm Cộng tác viên thôi cũng đã vui lắm rồi).

4. Bạn cảm thấy bản thân mình có những thay đổi gì sau khi tham gia chương trình và vượt qua mốc 15? Mục đích ban đầu khi tham dự chương trình có được đáp ứng hay không?

Sau khi tham gia chương trình và vượt qua mốc 15, mình cảm thấy mình tự tin lên khá nhiều về kĩ năng nghe của bản thân. Mục đích ban đầu cũng hoàn thiện được 70-80% tại vì mình có thói quen đọc nhiều nên việc sử dụng tối đa tác dụng của 1 bài ESL đôi khi bị hạn chế một chút

5. Bạn cảm thấy điểm đặc biệt tại WELE là gì?

Điểm đặc biệt về WELE mà mình ấn tượng, điều đầu tiên phải nói đó là sức hút gợi dẫn vào bài nghe của anh Hiếu khá là vui. Lúc nào mình cũng đọc hết để lấy động lực nghe bài. Tiếp theo là sự phát triển cả về nội dung bài và các công cụ hỗ trợ việc nghe chính tả của các admin và các anh chị cùng hỗ trợ với group.

6. Bạn có sáng kiến nào để giúp WELE có thể giúp đỡ được mọi người nhiều hơn hay không?

Mình nghĩ có thể thúc đẩy việc phát âm và luyện nói của mọi người bằng việc thu âm đoạn hội thoại rồi đính kèm cùng bài chính tả để gửi về WELE. Sau một thời gian, chắc kĩ năng phát âm của mọi người sẽ khá hơn đáng kể ý chứ.

7. Nếu muốn nói 1 câu để khích lệ các bạn khác trong Group, bạn sẽ nói gì?

Theo đuổi một thứ ngôn ngữ là cách giúp tư duy diễn đạt và logic của mình mạch lạc hơn, đồng thời sẽ rèn luyện tính bền bỉ, kiên trì rất tốt – một trong những yếu tố quan trọng của một nhân viên mẫn cán sống vui – khỏe – có ích. Đó cũng là điều mình tự dặn bản thân để cười trên chính sự đau khổ của mình.

#WELEER