Bùi Văn Đại - Giảng viên ĐH Thuỷ Lợi Hà Nội

1. Trước tiên anh có thể cho em xin 1 vài thông tin cá nhân cơ bản của anh được không ạ, như tên, tuổi, nơi công tác hiện tại của anh?

Anh tên là Bùi Văn Đại, sinh ngày 15/10/1985, anh hiện là giảng viên khoa Năng Lượng- đại học Thuỷ Lợi Hà Nội. Trước anh học đại học Bách Khoa, bộ môn Tự Động Hoá, khoa Điện.

2. Anh đã tham gia vào WELE lâu chưa ạ, và không biết ngôi sao nào chỉ đường dẫn lối anh tới với nhóm học của bọn em ạ ^^!

Anh vào nhóm chắc đc 6 tháng rồi. Hồi đó anh bắt đầu học Ielts, anh đi học viết của bạn Ngọc Bách trên Lò Đúc. Bạn ý khuyên nên luyện nghe bằng cách chép chính tả. A tự chép rồi rủ bạn bè chép cùng nhưng không duy trì được thường xuyên. A lên google tìm hội để cùng nhau nghe chép chính tả, thế là search ra nhóm mình

3. Rất nhiều bạn tham gia WELE trong khi ôn luyện IELTS, chưa duy trì được việc nghe thường xuyên, không biết động lực của anh để gửi bài nghe về mỗi tuần là gì ạ?

Anh thấy mình còn kém nên anh cố gắng nghe hàng tuần tốt hơn, nhanh hơn. Mỗi tuần là 1 thử thách bản thân mới

4. Anh cảm thấy bản thân mình có những thay đổi gì sau khi tham gia chương trình và vượt qua mốc 15? Mục đích ban đầu khi tham dự chương trình của bạn có được đáp ứng hay không?

Có nhiều tiến bộ lắm em. Bây giờ anh nghe các từ rõ hơn nhiều rồi, cảm giác mình được level up ý, mặc dù trình độ vẫn còn yếu nhưng hơn trước nhiều rồi, Anh cảm thấy rất hài lòng với wele. A nghĩ nếu các bạn nghe tốt rùi cũng nên tham gia thường xuyên vì các từ vựng trong bài cũng rất bổ ích nữa

5. Những bài nghe của ESL đều rất dễ hiểu và gần gũi ^^! nghe kiểu rất nhẹ nhàng chứ không mang tính áp lực như các bài thi Listening. Ngoài những cái anh đã nói, anh cảm thấy ở WELE có gì đặc biệt ạ?

Đặc biệt là các bạn admin rất tâm huyết nè, nhóm chọn thành viên có tiêu chuẩn rõ ràng, không ồ ạt để tăng view như các group khác. Điều này khiến anh cảm nhận đc tâm huyết và mục đích của nhóm là giúp mọi người yêu thích tiếng Anh, cái đó làm nhóm khác biệt

6. Sau 1 thời gian gắn bó với WELE anh thấy ở WELE còn thiếu sót gì nên cải thiện để tốt hơn nữa trong tương lai không ạ?

Nếu có thể, tăng số lượng nghe hàng tuần lên 2 bài. Với mỗi bài, có 1 bài review hay trao đổi về grammar cũng tốt. Hiện giờ cũng có các bạn trao đổi, nhưng anh thấy hơi loãng. Hoặc có thêm 1 bài nghe với tốc độ đọc nhanh hơn

7.Nếu muốn nói 1 câu để khích lệ các bạn khác trong Group, bạn sẽ nói gì?

A sẽ nói với mọi người là ai cũng vậy, lúc đầu nghe rất khó, rất lâu, rất nản. Nhưng cố gắng đi thì sẽ có đường, đường là do mọi người đi nhiều rồi quen, không đi thì sẽ ko tới đích được.

#WELEER