Hoàng Lan Phương, ĐH Ngoại Thương, HN


Hoàng Lan Phương 23 tuổi

Đại học Ngoại thương Hà Nội

2. Bạn đã tham gia chương trình WELE được bao lâu rồi? Mục đích ban đầu của bạn đến với chương trình là gì?

Tính cả tuần này là 18 tuần :'>

Mục đích ban đầu khi tham gia WELE: Nâng cao khả năng nghe Tiếng Anh, khi nghe tốt hơn thì các kỹ năng khác cũng sẽ tốt hơn.

3. Rất nhiều bạn tham gia chương trình nhưng không đạt được mục tiêu, đó là gửi bài về hàng tuần, Động lực nào khiến bạn vẫn gửi bài đều về cho chương trình?

Do tính hiếu thắng. Chả là em với em gái em cùng tham gia WELE nên gửi bài đều để tỏ ra là 1 người chị có trách nhiệm. Em rất thích cảm giác gửi bài rồi ngồi thúc giục em gái.

Lý do thứ 2 là em có thói quen là đã hình thành thói quen rồi thì rất khó bỏ.

4. Bạn cảm thấy bản thân mình có những thay đổi gì sau khi tham gia chương trình và vượt qua mốc 15? Mục đích ban đầu khi tham dự chương trình của bạn có được đáp ứng hay không?

Em cảm thấy trình độ nghe của mình có tiến bộ so với hồi đầu mới tham gia chương trình. Thời gian nghe 1 bài rút ngắn dần, ban đầu có thể nghe đi nghe lại đến 5 tiếng, dần dần giảm xuống 4 tiếng rồi 3 tiếng. Bây giờ nghe 1 bài khoảng 2 tiếng.

5. Bạn cảm thấy điểm đặc biệt tại WELE là gì?

1. Đó là anh Lê Trung Hiếu. Em sẽ ko bao giờ quên lần gửi bài thứ 2 được nhận lại mail động viên của anh, cảm giác thật là sung sướng cảm động khó tả. Một khi đã yêu quý admin rồi thì em sẽ cố gắng hết sức

2. Là tính competition trong group. Em thích nhất là lúc được vinh danh vào A15 (đùa chứ lúc nghe được 10 bài e cứ hóng mãi)

3. Là nghe nghe và viết, tuy chỉ thế nhưng đấy lại là điểm đặc biệt của WELE. Như các page khác học TA e thấy thường có cả 4 kỹ năng, như thế thì hơi loãng, em nghĩ trong TA nghe là cội nguồn của cả 3 kỹ năng còn lại. Nghe tốt sẽ nói tốt, đọc tốt, viết tốt.

6. Bạn có sáng kiến nào để giúp WELE có thể giúp đỡ được mọi người nhiều hơn hay không?

Em nghĩ là WELE có thể lập forum cho mọi người vào chém gió cho vui, giống VOZ nhưng bằng Tiếng Anh. Với cả có thể tổ chức theo mô hình CLUB, có thể có các buổi training hoặc gặp nhau chuyện trò v...v... như thế thì WELE ko những có tương tác giữa admin và members mà còn có tương tác giữa các members với nhau. Về vấn đề mở rộng thì theo em WELE chỉ nên tập trung và phát triển đúng kỹ năng "nghe" thôi ko nên mở rộng thêm nói, đọc, viết. Lý do như ở trên đó là 1 điểm đặc biệt của WELE, lý do nữa là tránh bị loãng.

7. Nếu muốn nói 1 câu để khích lệ các bạn khác trong Group, bạn sẽ nói gì?

"We CAN do anything we want to do if we stick to it long enough" (Helen Keller)

"All good things to those who wait" (Hannibal Lecter)

#WELEER