Biện Thị Nhàn, Khoa Răng Hàm Mặt, Y HN


- Tên: Biện Thị Nhàn

- Tuổi: 20

- Đang học năm 2 trường đại học y Hà Nội- khoa răng hàm mặt

2. Bạn đã tham gia chương trình WELE được bao lâu rồi? Mục đích ban đầu của bạn đến với chương trình là gì?

- Em tham gia từ tháng 8 năm 2014 ( cũng không ngờ đã lâu được như vậy)

- Mục đich ban đầu tham gia là giúp em có động lực học nghe tiếng anh trong dịp nghỉ hè, nó đưa em vào một khuôn khổ hơn vì dù muốn hay không, dù bất cứ lý do gì thì em cũng phải hoàn thành bài nghe trong vòng một tuần ( bình thường em chỉ học theo cảm hứng và hay viện lý do để không học lắm )

3. Rất nhiều bạn tham gia chương trình nhưng không đạt được mục tiêu, đó là gửi bài về hàng tuần, Động lực nào khiến bạn vẫn gửi bài đều về cho chương trình?

Ban đầu thì việc nghe còn khó khăn nên gửi bài đúng thời gian quả là vât vả nhưng nghĩ đến kết quả đạt được thì mới có động lực làm tiếp. Sau dần nghe cũng quen hơn nên việc hoàn thành đúng thời hạn không còn quá khó khăn và việc gửi bài cũng trở thành một niềm vui, thói quen.

4. Bạn cảm thấy bản thân mình có những thay đổi gì sau khi tham gia chương trình và vượt qua mốc 15? Mục đích ban đầu khi tham dự chương trình của bạn có được đáp ứng hay không?

- Em thấy mình nghe tốt hơn, đọc giọng điệu nghe có vẻ “tây” hơn, biết thêm nhiều cụm từ mới.

- Mục đích ban đầu là cải thiện khả năng nghe, tạo thói quen học tiếng anh và em thấy là mình đã đạt được mục tiêu.

5. Bạn cảm thấy điểm đặc biệt tại WELE là gì?

- Em cũng không biết nữa, cảm nhận của em về WELE là dễ dàng tham gia (em xin anh Hiếu là anh đồng ý ngay), mới đầu nghe mặc dù chậm nhưng thấy rất khó, mãi sau mới quen với giọng đọc, cách nói thì có dễ hơn tí, để kiên trì tham gia cũng không phải dễ (đã có thời gian vì ôn thi mà em bỏ), bài nói đa dạng và hài hước (câu cuối toàn nói đểu), lịch post bài và đáp án đều đặn và có thêm phần giải đáp thắc mắc cho mỗi bài (có thể đây là phần đặc sắc nhất!)

6. Bạn có sáng kiến nào để giúp WELE có thể giúp đỡ được mọi người nhiều hơn hay không?

Em mới thấy vấn đề chứ chưa có biện pháp, em thấy các bài nghe hình như không sắp xếp theo độ khó tăng dần nên đôi khi gặp những bài nghe dễ có thể làm giảm kích thích, hung phấn cho các bạn. Em mong các bài nghe có thể sẽ có độ khó tăng dần.

7. Nếu muốn nói 1 câu để khích lệ các bạn khác trong Group, bạn sẽ nói gì?

- Sự chăm chỉ, cố gắng học tập không bao giờ là không có kết quả, có thể bây giờ bạn chưa thấy nó nhưng mai sau bạn sẽ thấy may mắn vì hôm nay mình đã siêng năng chăm chỉ học tập.

#WELEER