2. Cách bật spell-check trong MS Word

Việc không bật spell-check trong MS word khiến bạn viết sai chính tả rất nhiều từ mà bạn không tự nhận ra để sửa ngay, đây là một điều nên tránh trong học tiếng Anh. Bật spell-check lên, máy tính sẽ giúp bạn dần học được cảm giác từ nào đúng từ nào sai, giống như cảm giác của mình khi nhìn một từ tiếng Việt sai chính tả vậy.

Thêm vào đó, spell check còn giúp cho việc đoán từ mà mình chưa nghe được, nếu chỉ nghe được một số âm nhất định, bạn hoàn toàn có thể đoán, viết vào MS word và nhờ chức năng suggestion của MS word để tìm ra từ đó là từ gì. Những từ mà bạn nhờ MS word đoán được, bạn sẽ nhớ lâu hơn rất nhiều so với việc bạn bỏ qua.

Mình đã thử google tìm các bài viết hướng dẫn bật spell-check mà 99% các bài tiếng Việt đều chỉ dạy cho các bạn cách TẮT thay vì cách BẬT, bạn nào quen dùng máy tính có thể hiểu ngay cách ngược lại; nhưng có rất nhiều đọc cách TẮT không biết làm ngược lại nên mình làm video này, các bạn theo dõi nhé.

https://youtu.be/fOq2DgCA

9cQ

#FAQ #Tips

Chương trình WE ENJOY LEARNING ENGLISH (WELEVN) hoàn toàn miễn phí, giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe thông qua các bài episodes có sẵn trên các website nổi tiếng, đặc biệt giúp bạn tăng cường tính kiên trì trong việc học tiếng Anh. 

 

We Enjoy Learning English
Niềm vui mang đến sự kiên trì

© 2017 by WELE