12. Nếu muốn theo chương trình nhưng không join vào group WELE thì sao? Nếu tham gia mà không gửi bà

Hai câu hỏi này tuy không sai nhưng cách hỏi khá tiêu cực, mình sẽ trả lời kỹ hơn 2 câu này ở phía dưới. Tuy nhiên, một cách tích cực hơn, điều bạn quan tâm nên là "nếu bạn join vào group WELE thì bạn sẽ được những điều gì? Và nếu bạn gửi bài về cho chương trình thì bạn sẽ nhận được những điều gì?"

  1. Tham gia nhóm, bạn vào một cộng đồng nơi mọi người đều yêu thích học tiếng Anh. Hiện tại sự tương tác giữa mọi người trong cộng đồng chưa nhiều, nhưng nó đủ để khi các bạn có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc nào liên quan tới các chủ đề nghe , các bạn sẽ được các admins/các thành viên trả lời tận tình.

  2. Tham gia nhóm, bạn thỉnh thoảng sẽ được chia sẻ những thông tin hữu ích về việc học tiếng Anh (về cách sử dụng phần mềm, các cách phát triển kỹ năng). Admins lắng nghe những băn khoăn của các thành viên nên khi có câu hỏi lặp đi lặp lại, admin sẽ cố gắng tạo thành các bài viết để trả lời (như các bạn thấy trong các FAQ). Lưu ý: Nhóm KHÔNG phải là nhóm chia sẻ tài liệu IELTS hay TOEFL, nếu bạn có ý định này thì bạn đã vào nhầm group.

  3. Nộp bài hàng tuần sẽ rèn cho bạn một thói quen lắng nghe và nộp bài đúng hạn, là động lực rất lớn để bạn duy trì nâng cao trình độ tiếng Anh. Mình đã nói chuyện với rất nhiều bạn bè không làm việc trong môi trường nói tiếng Anh: do không có động lực nên mọi người thường không ưu tiên việc học, dẫn đến việc tiếng Anh dần mai một - thực sự rất là đáng tiếc. Tham gia chương trình có track record rõ ràng như WELE (như bạn thấy trong http://goo.gl/sCmRno) sẽ giúp được bạn tránh khỏi lối mòn đó để mà cố gắng, vì bạn biết có những người luôn "theo dõi" sự chăm chỉ của bạn - những admins của chương trình.

  4. Nộp bài đều đặn, bạn sẽ dần có track record cũng như certificates từ chương trình. Mặc dù giá trị của nó không nhiều, nó là một minh chứng về khả năng học hỏi cũng như sự bền bỉ của bạn trong việc cố gắng chinh phục một thử thách https://goo.gl/vRZc7p Đây là những kỹ năng vô cùng quan trọng khi các bạn đem hồ sơ đi xin việc.

  5. Hiện tại, các admins đang phát triển thêm khá nhiều chương trình phụ trợ, một trong số đó là hệ thống chấm điểm và hệ thống hỗ trợ trí nhớ từ vựng. Dĩ nhiên, các bạn phải nộp bài thì chương trình mới có dữ liệu để chạy và hỗ trợ các bạn.

  6. Trong tương lai, chương trình có thể xin partnership với các trung tâm tiếng Anh, khi đó các bạn có track record tốt hoàn toàn có thể nhận được discount từ các trung tâm (vì đã thể hiện được khả năng cũng như ý chí quyết tâm rèn luyện ngoại ngữ).

Như vậy, bạn có thể thấy là nếu tham gia nhóm và nộp bài nghe đều đặn, bạn sẽ nhận được rất nhiều. Nếu bạn muốn biết thêm về chương trình WELE, bạn có thể xem phần chia sẻ của Super Members http://welevn.wix.com/wele#!smems/ch5l

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn băn khoăn về 2 câu hỏi đầu, mình sẽ trả lời cụ thể như sau:

Để theo chương trình WELE, mình có cần thiết vào nhóm WELE hay không?

Không. Bạn không nhất thiết phải vào nhóm nếu bạn không muốn. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi các bài cần nghe hàng tuần thông qua fanpage https://www.facebook.com/WELEFP và đáp án hàng tuần bọn mình sẽ upload tại https://goo.gl/H01VBW. Các bạn có thể hoàn toàn tự download đáp án về, tự so sánh và học hỏi từ lỗi sai.

Trên thực tế, nếu bạn có thể theo chương trình WELE mà không cần vào nhóm thì các admins quá mừng: vì chương trình có thể giúp thêm một người mà đội ngũ admin không cần phải dành thời gian quan tâm động viên.

Tham gia chương trình mà không nộp bài thì có bị phạt gì không?

Không. Bạn không bị phạt gì cả. Bọn mình dành thời gian quý giá để nghĩ cách khen thưởng các bạn hơn là để phạt. Sau 2 tuần liên tiếp mà các bạn không nộp bài thì chương trình sẽ có email tự động nhắc nhở, sau 6 tuần liên tiếp mà bạn không nộp bài thì chương trình sẽ hiểu rẳng bạn không còn mong muốn tham gia WELE nữa. Sau 6 tuần này, việc ở lại trong nhóm hay không sẽ phụ thuộc vào:

  • Nếu bạn là một thành viên - đã tham gia nhóm WELE trong nhiều tuần liền, đã cải thiện khả năng và tiến bộ, hiện tại có thể đã chuyển sang nghe một số chương trình nhanh hơn, nhưng vẫn muốn gắn bó với WELE để giúp đỡ các bạn khác - thì bọn mình hoàn toàn chấp nhận việc bạn ở lại trong nhóm mà không nộp bài.

  • Nếu bạn là một thành viên mới vào nhóm, không có bất kỳ hành động nào thể hiện việc tham gia nhóm có tác động tích cực tới bạn, không nộp bất kỳ bài nào, thì việc bạn ở trong nhóm là một sự lãng phí (cho cả nhóm và cho cả bạn). Hiện tại nhóm đang phát triển hệ thống code, sẽ sớm phát hiện ra những thành viên như vậy. Các admins sẽ trao đổi trực tiếp qua inbox với các bạn như vậy để xem liệu các bạn có nên ở lại trong nhóm hay không.

#FAQ