top of page

Thêm 10,000 bạn trẻ Việt Nam tự tin sử dụng tiếng Anh

Xin chào các bạn, tôi là Lê Trung Hiếu, sinh ra và lớn lên tại Hải Phòng. Hiện tại, tôi là kỹ sư bậc hai (Senior Engineer) tại Atkins Global, và đang làm việc tại London. 

Trước đây, là một học sinh khối tự nhiên và sinh viên kỹ thuật, tôi đã từng rất sợ tiếng Anh, đặc biệt tự ti về khả năng nghe của mình. Thời cấp 3, mỗi lần thấy cô giáo bật băng hội thoại là đầu óc choáng váng, tim đập chân run; tôi đã từng cảm thấy mình học gì cũng được, trừ ngoại ngữ. 

Năm nhất đại học, tôi được chị gái giới thiệu chương trình ESLPOD.COM (lúc đó vẫn còn miễn phí) với các bài nghe tiếng Anh đọc chậm. Ban đầu tôi cũng hoài nghi về phương pháp này, nhưng thấy vì diễn giả nói rất chậm, não của mình không bị "tăng xông" như khi nghe tiếng Anh ở các nơi khác. Việc đó giúp tôi tự tin, bắt đầu nghe nhiều lên; càng nghe càng thích, dần dần hiểu nghĩa cả câu và rồi cả bài. Sau hơn 1 năm nghe hơn 200 bài episodes thì các bài nghe IELTS không còn là quá khó.

Đã nhận:              14,600,000 VND + £180

Khi tôi bắt đầu đi du học tại UK (2009), tôi được rất nhiều bạn hỏi kinh nghiệm để chinh phục ngôn ngữ này.  Trong quá trình giúp đỡ , tôi nhận thấy mọi người đều gặp cùng một vấn đề tôi gặp phải trước đây:  thiếu một lộ trình học chia theo các bước nhỏ từ dễ đến khó, và sự thiếu kiên trì khi gặp khó khăn.

Do đó, từ 2014, tôi cùng một nhóm bạn thành lập  chương trình We Enjoy Learning English (WELE) để khắc phục 2 vấn đề trên. WELE đã đồng hành cùng hàng ngàn bạn trẻ Việt Nam (hoàn toàn miễn phí),  giúp mọi người tìm được sự tự tin trong việc học tiếng Anh cũng như trong cuộc sống. Các hình ảnh bên phải là một trong vô vàn những lời cảm ơn WELE nhận được trong 7 năm vừa qua. 

Từ trước tới nay, WELE sử dụng Facebook Group là platform để liên lạc với members và Gmail là hệ thống quản lý thông tin. Trong năm 2020, chúng tôi đã sử dụng thời gian cá nhân để thử nghiệm sản phẩm WELE App đầu tay cho iPhone và Android để sản phẩm có thể tiếp cận nhiều hơn tới giới trẻ. 

Trong hè 2021, chúng tôi muốn đầu tư 30 triệu để dành thời gian cùng team lập trình viên,  nâng cấp app WELE, tăng cường tiện ích, và đem tới trải nghiệm tốt nhất tới người dùng. 10,000 bạn đầu tiên đăng ký sẽ được sử dụng phần mềm hoàn toàn miễn phí. Những tính năng mới tiêu biểu của app bao gồm:

1. Hệ thống cập nhật tương tự như Strava giúp mọi người có thể chia sẻ việc rèn luyện kỹ năng nghe, đồng thời khuyến khích các members trong nhóm cùng rèn luyện

2. Hệ thống phân tích, tăng cường tốc độ học nghe: tự động so sánh bài nghe mỗi user nộp về và đáp án, tạo ra một danh sách các từ vựng mà người dùng nghe sai và cần cải thiện. 

3. Hệ thống đa chiều đồng nhất của web-app và phone-app: giúp mọi người có thể nghe/học mọi lúc mọi nơi, và nộp bài ngay từ app (thay vì typing và gửi email như hiện tại). 

Bạn có thể ủng hộ chương trình theo 2 hình thức:

1. Ủng hộ không điều kiện, bạn sẽ đóng góp vào việc giúp 10,000 bạn trẻ VN sử dụng tiếng Anh

2. Ủng hộ 100.000 VND và bạn sẽ có phần mềm cho bạn và 3 người bạn của mình. Các bạn sẽ là những người được sử dụng app đầu tiên, trước khi app được đưa ra cho cộng đồng sử dụng. Hãy comment tại post sau khi donate và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn. 

Lợi nhuận từ phần mềm sẽ được tái đầu tư để liên tục tạo sản phẩm tốt nhất cho người dùng. 
 

Bạn có thể chuyển khoản tới tài khoản sau đây của admin Trần Thu Nga

Chủ tài khoản: Trần Thu Nga
Số tài khoản: 19028083288021
Ngân hàng: Techombank , chi nhánh Thăng Long, Hà Nội. 

Ghi chú chuyển khoản: WELE - Email của bạn 
(Ví dụ email lthieu2005@gmail.com thì viết là lthieu2005Agmailcom)

P/S: mình cam kết số tiền gọi vốn được sử dụng minh bạch, tiết kiệm. 

 

Nếu ở nước ngoài, bạn hãy donate theo website

www.gofundme.com/f/10000moreVietnamese-confident-with-English

Thay mặt team admin, chúng tôi xin chân thành cảm ơn. 

​Cập nhật: Đến nay chúng tôi đã nhận được 14,6 triệu cùng 180 GBP từ các donators

Đoàn Thị Khánh Toàn

Vương Thị Hoa

Lê Thị Hiên

Trần Thị Kim Vinh

Nguyễn Nhật Tú

Trịnh Quang Thanh

Nguyễn Văn Phi

Võ Hoàng Anh

Dương Thị Thu Hương

​cùng các donators ẩn danh khác.

​Vởi sự giúp đỡ của các donators, chúng tôi đã có bản beta của web-app tại www.wele-learn.com

174217733_762604414618623_91913711120358

Phan Anh Luân

Học bổng nghiên cứu sinh tiến sĩ

Tor Vegata University of Rome

“… Bản thân mình trước đây cũng đã biết lợi ích của phương pháp luyện nghe - chép chính tả, tuy nhiên vấn đề cốt lõi của mình (chắc cũng của nhiều bạn khác) là dễ nản lòng và bỏ cuộc giữa chừng. Và mình nhận ra WELE thật sự được tạo ra để khắc phục hạn chế đó: Đôi khi chúng ta dễ dàng bỏ cuộc vì chúng ta cảm thấy cô độc trên hành trình. Đối với mình, WELE đã đóng vai trò như một bạn đồng hành, một người hỗ trợ và một cái neo tinh thần …"

176821373_140913308004787_30015688548020

Trần Thị Quỳnh Trang

Bác sĩ Bệnh Viện Long Khánh, Đồng Nai

"WELE đã tạo cảm hứng cho mình trong việc luyện nghe rất nhiều. Nghe trước đây là một kỹ năng mình rất ngại học, vì sợ sai ,sợ không nghe được gì, sợ lại từ đó làm mình cảm thấy chán tiếng anh. Nhờ có WELE mà mình từng bước có thể nghe được, hiểu được. WELE còn đăng những bài nghe chất lượng cung cấp kiến thức về mọi mặt. Lời dẫn các ad cũng rất hay, dẫn dắt làm mình nghe dễ hơn. Các ad tạo động lực cho mình nhiều hơn. Mình rất vui khi giới thiệu WELE cho nhiều người bạn học tiếng anh. Học ngoại ngữ là không thể thiếu WELE"

177030584_4119959954721088_2741890007968

Nguyễn Xuân Tuyển

Project Manager tại TECCON

"Đến thời điểm này, mình đã học theo phương pháp của WELE cũng được một thời gian khá dài. Những gì WELE mang lại cho mình thật khó đong đếm. Qua WELE mình không chỉ học được văn phong, từ mới, ngữ pháp, kiến thức mà còn rèn luyện được bản tính nhẫn  nại, kiên trì từng chút từng chút một. Bản thân mình rất mong cộng đồng WELE lớn mạnh, phát triển hơn nữa, sáng tạo hơn nữa để trở thành một trong những sân chơi lớn cho người học tiếng anh, đặc biệt là các bạn tự học như mình."

bottom of page